• อุดฟันมาได้ 2 วันแล้ว ยังเสียวอยู่ เป็นเพราะอะไร

  •  minjangz
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อุดฟันมาได้ 2 วันแล้วเลยลองบ้วนปากกับน้ำอุณหภูมิปกติดูแต่เสียวฟัน เหมือนยังมีรูเล็กๆให้น้ำเข้าไปอยู่ แต่ตอนไปหาหมอหมอบอกไม่มีปัญหาอะไรเพราะฟันก่อนหน้านี้ก็อุดมาแล้ว หมอเลยอุดเพิ่มให้ แต่ยังเสียวอยู่เลยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ minjangz

    อาการเสียวฟัน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่

    -การแปรงฟันที่ไม่ถูกต้อง การแปรงฟันแรง ทำให้เคลือบฟันหลุด

    -ฟันผุ

    -โรคเหงือก เหงือกที่อักเสบ บวม และอ่อนแอจนเกิดภาวะเหงือกร่น ส่งผลให้รากฟันออกมา แล้วทำให้เกิดการเสียวฟัน

    -ฟันที่บิ่นหรือหักอาจส่งผลต่อเนื้อฟันด้านใน

    -การรับประทานอาหารที่เป็นกรด ทำให้สารเคลือบฟันหายไป

    -มีคราบหินปูนเกาะมาก

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

    จากที่เล่ามา แนะนำให้คุณ minjangz ให้หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีรสเปรี้ยว ลองใช้ยาสีฟันที่ลดอาการเสียวฟัน

    หากลองปรับเปลี่ยนแล้ว อาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบทันตแพทย์อีกครั้งนะคะ