• ไปอัลตร้าซาวด์วันที่ 22 พ.ย. แจ้งว่าอายุครรภ์ 7สัปดาห์ 2วัน อยากทราบปฏิสนธิประมานวันไหนคะ

  •  yada1122
    สมาชิก
    วันนี้ไปอัลตร้าซาวด์ (22-11-2017) แจ้งว่า อายุครรภ์ 7สัปดาห์2วัน อยากทราบว่าเกิดจากการปฏิสนธิประมานวันไหนคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ yada1122,

                      การนับอายุครรภ์นั้น จะนับจากวันที่มีประจำเดือนครั้งสุดท้าและนับเป็นสัปดาห์ หากไม่ทราบวันสุดท้ายที่มีประจำเดือนหรือไม่แน่ใจ การตรวจด้วยอัลตราซาวด์จะช่วยในการคำนวณอายุครรภ์ได้ โดยการวัดจากขนาดของตัวอ่อน

                     ดังนั้นหากคำนวณจากอัลตราซาวด์แล้วได้อายุครรภ์ที่ 7 สัปดาห์ 2 วัน ดังนั้นเมื่อนับย้อนไปแล้ว ปรจำเดือนครั้งสุดท้ายน่าจะเป็นวันที่ 2 ต.ค. หากตรงกับที่วะนที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายจริง ช่วงประมาณวันที่ 14-17 ต.ค. จึงน่าตะเป็นช่วงที่มีการตกไข่และเกิดการปฏิสนธิขึ้นค่ะ