• ทานยาลดน้ำหนักคู่กับยาคุมกำเนิด มีอาการไม่อยากอาหาร ใจสั่น

  •  kelly
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะพอดีหนูอยากทราบเรื่องนิดหน่อยว่าอาการแบบนี้มันเกิดจากอะไร เข้าเรื่องเลยนะค่ะตอนนี้หนูอายุ19ปี กินยาคุมแผงแรกยี่ห้อนีน่า พอเริ่มแผงที่ 2 หนูกินยี่ห้อเมอซิลอน พร้อมกับกินยาลดน้ำหนักควบคู่ไปด้วยตอนทานคู่กัน จะมีอาการอาเจียน คลื่นไส้ มึนหัว ตาพร่ามั่ว กินข้าวไม่ค่อยลง ตอนนี้กินครบมา 7 วัน มีอาการเพิ่มคือมีเลือดออกกระปริกระปรอยเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆ และสีแดงคล้ำ และมีอาการปวดท้องน้อยด้วยค่ะ อยากทราบสาเหตุค่ะ

    สวัสดีครับ

    การทานยาคุมกำเนิดแบบแผงนั้นหากต้องการจะเปลี่ยนยี่ห้อยา สามารถเปลี่ยนได้หลังจากทานแผงเดิมหมดครับ ผลการคุมกำเนิดที่ได้จะปกติเหมือนเดิม

    ไม่แนะนำการทานยาลดน้ำหนักด้วยตนเอง ยาลดน้ำหนักในปัจจุบันนั้นมีหลายชนิด การใช้ยาลดน้ำหนักนั้นมีอันตรายอย่างมาก ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการใช้ยาลดน้ำหนักโดยตรง

    หากทานยาลดน้ำหนักที่เป็นกลุ่มไทรอยด์ฮอรโมนเข้าไป จะส่งผลต่อระบบการเผาผลาญโดยตรง แต่จะทำให้เกิดอาการเหนื่อยง่าย ใจสั่น เหงื่อออก ร้อนวูบวาบ ประจำเดือนมาไม่ปกติได้

    แนะนำให้หยุดการทานยาลดน้ำหนักก่อน แล้วลองสังเกตุอาการตัวเองดู ว่าอาการดีขึ้นหรือไม่ ถ้าหากยังมีอาการข้างต้นอยู่ แนะนำให้รีบไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาต่อไปครับ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้ยาลดน้ำหนักได้ที่นี่ครับ

    kelly  kelly
    สมาชิก
    ขอบคุณมากค่ะ
    kelly  kelly
    สมาชิก
    คุณหมอค่ะหนูขอถามหน่อยค่ะถ้ายังงี้หนูต้องเลิกกินยาคุมด้วยมั้ยค่ะ หรือกินตามปกติจนกว่าจะหมดแผง
    kelly  kelly
    สมาชิก
    คุณหมอค่ะหนูขอถามหน่อยค่ะถ้ายังงี้หนูต้องเลิกกินยาคุมด้วยมั้ยค่ะ หรือกินตามปกติจนกว่าจะหมดแผง