• ลูกอายุ 4 ขวบ มีอาการใจสั่น หัวใจเต้นเร็ว เกิดจากอะไร

  • ลูกอายุ4ขวบมีอาการใจสั่น หัวใจเต้นเร็ว เกิดจากอะไรค่ะ ต้องรักษาอย่างไรบ้าง และอันตรายมั้ยค่ะ ลูกกินน้ำน้อยเกี่ยวมั้ยค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ อรุณรัตน์ คลายเพ็ชร

    อาการหัวใจเต้นเร็ว หรือ อาการใจสั่น นั้น อาจเกิดจากความผิดปกติของหัวใจเอง หรือ อาจเป็นผลกระทบจากระบบในร่างกายอื่นที่ส่งผลถึงหัวใจ ซึ่งอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ ดังนี้ครับ

    1. หัวใจเต้นผิดจังหวะ

    2. ลิ้นหัวใจมีปัญหา

    3. ภาวะไทรอยด์เป็นพิษ

    4. ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ

    5. การขาดน้ำ

    6. ผลจากยาหรือสารเคมีอื่น เช่น ดื่มกาแฟมาก

    เนื่องจากมีความเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาทางด้านหัวใจหรือความผิดปกติในระบบอื่น  ดังนั้น ควรพบแพทย์เพื่อทำการตรวจ วินิจฉัย และรักษาเพิ่มเติม จะดีที่สุดครับ