• สัมผัสอาหารทะเลมีเปลือก แล้วมีอาการคันและมีผื่นแดง เป็นอาการแพ้ใช่ไหม ควรทำอย่างไร

  •  F1234
    สมาชิก
    รบกวนสอบถามค่ะ สัมผัสอาหารทะเลมีเปลือก แล้วมีอาการคันและมีผื่นแดง คือแพ้ใช่มั้ยคะ มีวิธีการแก้ไขยังไงคะ

    คุณ F1234

    อาการแพ้อาหารทะเล จะมีอาการปากคัน บวมแดง บางคนมีผื่นขึ้นตามตัว ลมพิษ ถ้าแพ้มากๆ อาจทำให้หายใจไม่ได้ก็มี  การแก้ไข คือ ถ้าทราบว่าแพ้อะไร ก็หลีกเลี่ยงงดเว้นไม่ทาน อาหารประเภทนั้นครับ   ส่วนใหญ่อาการจะทุเลาลงเอง แต่ถ้าไม่หายอาจใช้ยา ทาแก้แพ้ หรือทานยาแก้แพ้ได้   ถ้ามีอาการหายใจติดขัด หอบ ต้องรีบไปพบแพทย์ และที่สำคัญถ้าไป รพ ต้องทำการฉีดสีเพื่อตรวจเอกซ์เรย์ต้องแจ้งแพทย์ด้วยว่าอาหารทะเล