• ไข้ 4วัน อ่อนเพลีย ทานได้น้อย ใช่อาการไข้หวัดใหญ่หรือไม่

  • ช่วงที่ทำงานอยู่ในประเทศพม่า อาการอ่อนเพลียเวลานอนก็ไม่ค่อยหลับ มีน้ำหมูกบ้าง ตัวร้อน กินอะไรก็รู้สึกระคายเคืองลำคอ หิวแต่กินได้น้อยมาก ปวดหัวทุกวัน อาการแบบนี้ผมเป็น 4 วัน ก่อนกลับมาในไทย ผมกลับวันที่ 2 มิ.ย 2018 อาการก็ยังเหมือนเดิม แต่มีอาการปวดหูทั้งสองข้าง ไม่ค่อยได้ยิน มองก็มั่วๆ บางครั้ง ตัวร้อนตลอดเวลา คั่นตามร่างกายบ้าง หายใจเร็วขี้น ลิ้นช้า ถึงวันนี้ผมยังไม่ได้ไปพบแพทท์เลย อาการแบบนี้เป็นอะไรอะครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ พงศธร ทองงาม @จากที่เล่ามาคือ มีไข้ อ่อนเพลีย ทานได้น้อย ปวดศีรษะ ทำงานอยู่พม่า สาเหตุที่อาจเป็นได้ ได้แก่ ไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ ไข้เลือดออก ไข้มาลาเรีย เป็นต้น แต่คุณพงศธร มีอาการปวดหู อาจเป็นไปได้ว่า มีไข้จากการที่มีหูอักเสบก็ได้ค่ะ @ดังนั้นแนะนำให้คุณ พงศธร ทองงาม รับประทานยาพาราเซตามอลเพื่อบรรเทาอาการไข้ และปวดศีรษะ แล้วไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคค่ะ