• มีอาการไข ้คลื่นไส้ อาเจียนและท้องเสียจนอ่อนเพลีย รักษาอย่างไร มีอันตรายไหม

  • เมื่อวันที่15เมษาหนูมีเรื่องให้เครียดหนูมีปัญหากับครอบครัววันนั้นหนูร้องไห้ทั้งคืนเลยค่ะ แล้วก็นอนประมาณตี1กว่าๆค่ะ มาวันที่16หนูปกติดีทุกอย่าง แต่พอมาวันที่17เวลาประมาณ5ทุ่มกว่าหนูรู้สึกปวดที่ขมับข้างขวาลามมาถึงหัวคิ้วและเบ้าตารวมถึงแสบจมูกขวาด้วยค่ะรู้สึกปวดนานจนหลับไป แล้วมีอาการคลื่นไส้เล็กน้อย ตื่นมาวันที่18ยังคงปวดตรงจุดเดิมแต่ไม่มาก ปวดเมื่อยตามตัวและอ่อนเพลีย ได้กลิ่นฉุนๆแล้วคลื่นไส้หนักแล้วก็นึกถึงแต่เรื่องเก่าๆที่มีปัญหากับครอบครัว ตกดึกมาหนูรู้สึกมองภาพไม่ชัดมันเบลอลางๆเหมือนมองทีวีที่ไม่มีสัญญาณ วันที่19ตื่นมาก็คลื่นไส้เลยค่ะ รู้สึกไม่อยากอาหารปวดเมื่อยไม่มีแรงและใจสั่นหายใจไม่สะดวกเท่าไหร่ จามและตัวร้อนคล้ายๆมีไข้อ่อนๆ  วันที่20ตื่นมาท้องเสีย ถ่ายเหลวประมาณ3ครั้ง คลื่นไส้ตลอดเวลา จาม ตัวร้อนและรู้สึกไม่มีแรง พอมาวันนี้ก็ยังคงปวดท้องและคลื่นไส้แต่ไม่ค่อยปวดหัวแล้ว (หนูเริ่มกินยาพาราตั้งแต่วันที่18 ตอนก่อนนอน1เม็ดค่ะ ตั้งแต่วันที่17มาหนูรู้สึกไม่อยากอาหารแค่มองก็คลื่นไส้กินได้นิดเดียว ไม่มีอาการไอหรือมีนํ้ามูกเลยค่ะ )

    เด็ก'กก น้อย'ย  พญ.นรมน
    แพทย์

     https://www.pobpad.com/%E0%B8%96%E0%B8%B2%E0%B8%A1/%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD/%E0%B8%A1%E0%B8%B5%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%94-%E0%B8%9A%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B8%84%E0%B8%A7