• ประจำเดือนล่าสุดคือ 13 ม.ค. มีเพศสัมพันธ์วันที่ 25 ม.ค. ใส่ถุงยางและกินยาคุมฉุกเฉิน และมีอีกครั้งวันที่ 27 ม.ค. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Thawi Oil Diesel
    สมาชิก
    ปจด ล่าสุด 13 มค 63 มี พสพ วันที่25 มค 63 ช่วงเช้า ป้องกันโดยใส่ถุงยางอนามัย และยาคุมฉุกเฉิน ร่วมด้วย ทานยาตอน11โมงเช้า แต่เม็ดที่2ทานตอนประมานตี2 และมี พสพ อีกครั้งวันที่27 มค 63 โดยใช้ ถุงยางอนามัยอย่างเดียว หลังจากนั้นมา ปจดยังไม่มา รอบปจด ประมาน 30-35วัน

    สวัสดีค่ะ คุณ Thawi Oil Diesel

    การใช้ถุงยางอนามัย หากใช้อย่างถูกต้อง ถุงยางอนามัยไม่ชำรุด สามารถลดโอกาสตั้งครรภ์ได้มากค่ะ โดยมีโอกาสเกิดการตั้งครรภ์เพียง 2% หากได้รับประทานยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินด้วย โอกาสตั้งครรภ์จะลดลงอีก

    จากที่สอบถาม แนะนำให้รอดูประจำเดือนในสัปดาห์หน้านะคะ หากขาดประจำเดือนให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ ซึ่งหากไม่ตั้งครรภ์ อาจเป็นผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินที่ทำให้ประจำเดือนมาคลาดเคลื่อนได้ค่ะ