• มีเพศสัมพันธ์ไม่ลึก ไม่มีการหลั่ง ก่อนหน้านี้ 1 วันได้ช่วยตัวเองไปแล้ว 2 ครั้ง จะท้องไหม

  •  mongha2608
    สมาชิก
    ท่าผมก่อนจะมีไรกับแฟน1วันแล้วได้ช่วยตัวเอง2ครั้งแล้วมีการสอดใส่ แต่ไม่ลึก ไม่เสร็จ จะท้องมั้ยครับ
    mongha2608  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ mongha2608

    การมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ ไม่ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยนั้น มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้สูงอยู่ถึง 20% ดังนั้นไม่ควรใช้วิธีดังกล่าวเพื่อคุมกำเนิด

    การมีการหลั่งของน้ำอสุจิมาก่อนหน้านั้น ไม่ได้ทำให้น้ำสอุจิหมดไปในระหว่างที่มีเพศสัมพันธ์ ดังนั้นทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ ควรใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอด หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือนป้องกันไว้ก่อนก็ได้

    ดังนั้นมีโอกาสตั้งครรภ์ อาจซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ และสังเกตรอบเดือนอีกครั้ง หากมาช้ากว่า 35 วัน ควรตรวจการตั้งครรภ์หรือไปยืนยันผลที่รพ.