• รู้สึกกระวนกระวาย จำอะไรไม่ค่อยได้ คิดคำพูดไม่ออก เป็นอาการของโรคอะไร

  •  phengta
    สมาชิก
    ภาวะทางจิตกระวนกระวาย บางครั้งนิ่งชั่วขณะและจำอะไรไม่ค่อยได้ มีอาการพูดคุยกับคนอื่นแล้วคิดคำพูดไม่ออกไม่ทราบว่าอาการแบบนี้เกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ

     สวัสดีคะคุณphengta

    ตอนนี้ปัญหาอาจจะมีเรื่องของ โรควิตกกังวล

    ภาวะ โรคเครียด

    ดังนั้นตอนนี้สิ่งที่ต้องทำคือการหาสาเหตุก่อนนะค่ะ เช่น

    • ปัญหาเรื่องเพื่อน
    • ปัญหาเรื่องที่ทำงาน
    • ปัญหาที่เรียน
    • ปัญหาครอบครัว

    ปัญหาเหล่านี้อาจจะทำให้เกิดภาวะเครียด หรือ วิตกกังวล ทำให้ไม่สามารถตัดสินใจได้ถูกต้อง ทำให้มีปัญหาในการคิด หรือความจำได้ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตาม ถ้ามีปัญหาเรื่องของอาการกระวนกระวายมาก อาจจะต้องหาสาเหตุอื่นๆ ด้วย เช่น

    ปัญหาไทรอยด์

    ปัญหาน้ำตาลในเลือดต่ำ

    ซึ่งอาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องของกระวนกระวายได้ค่ะ

    พบแพทย์เพื่อตรวจก่อนนะค่ะ