• คิดมากเรื่องแฟน กลัว กังวลว่าแฟนไปมีคนอื่น

  •  Nuttapon Aonkong
    สมาชิก
    พอดีผมคิดมากเรื่องแฟนครับกลัวกังวลไปต่างๆนาๆว่าแฟนจะมีคนอื่น

    สวัสดีค่ะ คุณ Nuttapon Aonkong,

                      การคบกัน อยู่ร่วมกัน ควรต้องมีการพูดคุยและทำความเข้าใจในเรื่องต่างๆ หากรู้สึกว่าแฟนเปลี่ยนไป ก็ควรมีการพูดคุยกัน ว่าความรู้สึกที่มีต่อกันนั้นยังเหมือนเดิมหรือไม่ ต้องการคบกันต่อหรือต้องการจบกันไป ไม่ควรวิตกกังวลคิดไปเองต่างๆนานา ซึ่งไม่ได้มีประโยชน์อะไร กลับทำให้เรายิ่งกังวล เป็นทุกข์ และแฟนอาจรู้สึกว่าตัวคุณ Nuttapon มีความคิดที่เปลี่ยนไปแทนก็ได้ค่ะ และทำให้การอยู่ร่วมกันยิ่งอึดอัดมากขึ้นได้

                      ทั้งนี้ อยากให้เข้าใจกฎของธรรมชาติว่า ทุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้ ไม่มีความจีรังยั่งยืน แปรเปลี่ยนได้ตลอดเวลา ดังนั้น ความรู้สึกรัก-ชอบของคนเรา ก็ย่อมเปลี่ยนแปลงได้ ดังนั้น หากเกิดแฟนไม่รักเราแล้ว ก็ต้องเข้าใจ และเลิกลากันไป ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่เลวร้าย หรือผิดแปลกอะไร และคนเราสามารถมีความรักครั้งใหม่เกิดขึ้นได้เสมอค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ