• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งในทุกครั้ง แล้มีปวดท้องน้อย ง่วงเพลีย อยากกินของเผ็ดของเปรี้ยว เจ็บเต้านม หิวบ่อย เวียนหัว ท้องไหม

  •  RT Rattanawan
    สมาชิก
    เป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติค่ะ คือช่วงที่ผ่านมามีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วมีการหลั่งใน3-4ครั้ง(ทุกครั้งไม่ใช่วันเดียวกันค่ะ) วันที่หลั่งในล่าสุดคือประมาณวันที่27ค่ะ ตอนนี้มีอาการปวดท้องน้อยแบบเป็นๆหายๆค่ะ ง่วงเพลียมากกว่าปกติ อยากกินของเผ็ดของเปรี้ยว เจ็บบริเวณเต้านม หิวบ่อยกินเยอะกว่าเดิม เวียนหัวเล็กน้อย อาการแบบนี้คือเป็นอะไรคะ
    RT Rattanawan  RT Rattanawan
    สมาชิก
    (เมื่อกี๊พิมพ์ไม่หมด) มีอาการคลื่นไส้ด้วยค่ะแต่เป็นบางครั้ง

    สวัสดีค่ะ คุณ RT Rattanawan,

                        หากมีเพศสัมพันธ์ โดยไม่ได้ใช้การคุมกำเนิด ก็ย่อมจะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น หากสงสัยว่าจะมีการตั้งครรภ์หรือไม่ ก็ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ การดูจากอาการนั้น ไม่สามารถให้คำตอบได้แน่นอน เพราะอาการของการตั้งครรภ์ไม่ได้จำเพาะเจาะจงอะไรค่ะ

                         หากตรวจพบว่ามีการตั้งครรภ์ อาการปวดท้องน้อย ง่วงเพลีย อยากกินของเผ็ดของเปี้ยว เจ็บเต้านม หิวบ่อย เวียนหัว ก็จะเป็นอาการของการตั้งครรภ์ได้ แต่หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ อาการที่เป็นอยู่ ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ค่ะ เช่น เป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา เกิดจากผลข้างเคียงของการทานยาบางอย่าง หรือเกิดจากมีความเครียด วิตกกังวล พักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นต้น ซึ่งหากอาการเป็นไม่มาก ก็ให้ดูแลตามอาการไปค่ะ เช่น ดื่มน้ำเปล่ามากๆ นอนพักผ่อนให้เพียงพอ เลือกทานอาหารที่ย่อยง่าย ควรงดทานอาหารรสจัด แม้จะอยากทานก็ตาม เป็นต้น