• มีอาการปัสสาวะขัด ปัสสาวะกะปริดกะปรอยหลังมีเพศสัมพันธ์ ปวดท้องน้อย มีไข้ ควรทำอย่างไร

  • พอดีมีอาการเหยี่ยวกระปริกระปรอยค่ะ ตอนแรกเป็นมาแล้วค่ะหลังจากมีเพศสัมพันธ์กับแฟนค่ะ พอที่นี้หายแล้วค่ะแต่พอมามีเพศสัมพันธ์อีกที่มันกลับมาเป็นอีกค่ะ ทรามารมากเพราะเวลาเข้าห้องน้ำเหมือนจะปวดแรงแต่พอเข้าจริงเหยี่ยวไม่ออกค่ะ แล้วมีอาการเสียวที่อวัยวะเพศด้วยค่ะ ปวดท้องน้อย ตอนนี้มีใข้ร่วมด้วยค่ะ คือหลังมีเพศสัมพันธ์ก็ล้างทุกครั้งนะคะ เข้าห้องน้ำแล้้้ไม่ถึง3นาทีปวดอีกล่ะค่ะ ต้องทำไงค่ะ ตอนนี้ทรมารมากเลยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ แม่พี่การ์ตูน กะ น้องตูมตาม

    การที่มีอาการปัสสาวะกระปริดกระปรอยหลังการมีเพศสัมพันธ์ มักเกิดจากกระเพาะปัสสาวะอักเสบค่ะ โดยอาจมีสาเหตุจากการติดเชื้อ หรือจากการอักเสบในขณะที่มีเพศสัมพันธ์นะคะ

    ซึ่งแนะนำให้คุณ แม่พี่การ์ตูน กะ น้องตูมตาม ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการกลั้นปัสสาวะ และแนะนำไปพบแพทย์เพื่อรับตรวจรักษาที่เหมาะสมนะคะ