• รู้สึกเสียวเวลาปัสสาวะ ไม่มีเลือดออกมา เกิดจากอะไร และควรทำอย่างไร

  •  Tack Mtl
    สมาชิก
    ถ้าฉี่เสร็จตอนฉี่สุดจะเสียวแปบค่ะแต่ไม่ปวดท้อง ไม่มีเลือด ฉี่สีปกติ ไม่แสบ แต่เสียวแปบค่ะสาเหตุมาจากอะไร และควรทำอย่างไร

    สวัสดีครับ คุณ Tack Mtl

    อาการเสียวเกิดจาก กล้ามเนื้อหูรูตรงท่อปัสสาวะมีการ spasm สาเหตุจริงๆ อาจเกิดจากการอักเสบของระบบทางเดินปัสสาวะ หรือมีเศษนิ่วเล็กๆ ไปปิดทำให้น้ำปัสสาวะไหลไม่สะดวก  เลยเกิดเสียวแปล๊บ ได้

    คำแนะนำ ควรไปพบแพทย์ตรวจน้ำปัสสาวะ มีลักษณะการอักเสบไหม