• ประจำเดือนมา 23 ธ.ค. แล้ววันที่ 30 ม.ค. มีเลือดออกเล็กน้อย เป็นเลือดล้างเด็กหรือประจำเดือน

  •  Ning Momguiter
    สมาชิก
    พอดีประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอค่ะเดือนที่แล้วประจำเดือนล่าสุดมาวันที่23ธ.คแล้วพอดีมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งในในวันที่7และวันที่10แล้วก้อประมาณวันที่14ค่ะตามกำหนดประจำเดือนต้องมาวันที่24แต่มันเลยมาแล้วพอวันที่30ตอนช่วงดึกมีเลือดออกแต่น้อยเป็นสีแดงออกน้ำตาลสลับกับเป็นแดงออกชมพูจางๆแล้วนับระยะห่างประจำเดือนมันเป็น39วันค่ะอยากรู้ว่ามันเป็นประจำเดือนหรือเลือดล้างหน้าเด็กค่ะแล้วอยากรู้ว่าท้องรึป่าวเพราะเคยซื้อที่ตรวจมาตรวจแล้วมันขึ้นขีดเดียวตรวจหลังจากประจำเเดือดขาดไป1วันเองค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ning Momguiter,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 23 ธ.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 และ 10 ม.ค. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้

                         อย่างไรก็ตาม หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากที่ประจำเดือนขาดไปแล้ว 1 วัน คือตรวจในวันที่ 25 ม.ค. ซึ่งเลย 2 สัปดาห์นับจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว และพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น เลือดที่ออกในวันที่ 30 ม.ค. ก็น่าจะเป็นประจำเดือนได้ แนะนำควรสังเกตเลือดที่ออกต่อไปก่อน หากออกนาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์แต่อย่างใดค่ะ ส่วนการที่มีระยะห่างจากรอบเดือนก่อนที่ 39 วัน ก็ถือว่าไม่ได้ผิดปกติอะไรค่ะ