• มีเพศสัมพันธ์ ใช้ถุงยาง แต่เสร็จแล้วไม่ได้ดึงอวัยวะเพศออกทันที มีโอกาสท้องไหม

  •  Opppp
    สมาชิก
    ผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟน โดยสวมถุงยางทุกครั้ง แต่ที่ครั้งนี้รู้สึกกังวลเพราะว่า ตอนผมมีอะไรกับแฟนแล้วหลั่งใน (ในถุงยาง) ผมเสร็จเร็วกว่าปกติ แต่แฟนผมยังไม่เสร็จผมเลยทำต่ออีกพักนึงไม่ได้เปลี่ยนถุงยาง แต่พอเสร็จกิจแล้วผมไปถอดถุงยางในห้องน้ำ บริเวณปลายถุงยางมีน้ำอสุจิตรงปลาย แต่บริเวณต้นโคนมีคราบอสุจิเป็นฟองๆ อยากทราบว่ามีโอกาสที่จะเสี่ยงกับการตั้งครรภ์มั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Opppp,

                           การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น หากใช้ได้อย่างถูกต้องและไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 2% แต่หากใช้ไม่ถูกต้อง เช่น ถุงยางหมดอายุ มีการฉีดขาดหรือรั่วซึม ใช้ถุงยางขนาดที่ไม่พอดีกับอวัยวะเพศชาย ใช้วาสลีนทาถุงยาง ใช้ถุงยางอนามัยซ้ำ ใส่ถุงยางอนามัยซ้อนกัน รวมถึงการไม่รีบดึงอวัยวะเพศชายออกจากช่องคลอดเมื่อได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปแล้ว โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมีมากขึ้นได้ค่ะ ดังนั้น หากไม่แน่ใจ อาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินป้องกันไว้ค่ะ โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ