• มีอาการรู้สึกเหนื่อยอยู่ตลอดเวลา หน้ามืด สาเหตุจากอะไร

  •  Budsakorn Naknoo
    สมาชิก
    อาการรู้สึกเหนื่อยอยู่ตลอดเวลาหน้ามืดเเค่ลุกขึ้นเดินเฉยๆก็เหนื่อยสาเหตุเกิดจากอะไรหรอคะเหนื่อยเเบบเเค่ลุกขึ้นก็เหนื่อยหน้ามืดไม่มีเเรงข้าวก็กินนะคะเเต่บางวันก็ไม่ครบทุกคาบ
    Budsakorn Naknoo  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Budsakorn Naknoo

    อาการรู้สึกเหนื่อยตลอดเวลา เดินธรรมดาก็เหนื่อย หน้ามืด อาจมีสาเหตุมาจาก การมีภาวะหัวใจล้มเหลว มักจะเหนื่อยมากขึ้นเวลาทำกิจวัตรประจำวัน นอนราบก็เหนื่อย มีประวัติโรคหัวใจอยู่เดิม สาเหตุอื่นๆเช่น การมีปอดติดเชื้อ อาจมีไข้ ไอ เกิดหลังการออกแรงหนักๆ การมีภาวะไทรอยด์เป็นพิษ หัวใจเต้นผิดจังหวะ หรือมีน้ำเกินในร่างกายเช่นภาวะไตวาย

    โดยถ้าเหนื่อยมากขึ้น ทำงานปกติก็เหนื่อยแล้วนั้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม ทั้งตรวจเลือด ตรวจเอ็กซเรย์ปอด เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป ในเบื้องต้นให้งดการทำงานหนักๆไปก่อน พักผ่อนให้เพียงพอ