• มีอาการปวดเมื่อย​ วัดอุณหภูมิร่างกายได้ 36 องศา ปวดหัวนิดๆมาทั้งอาทิตย์​ แต่ไม่ไอ ไม่เจ็บคอ หายใจถี่ จะติดเชื้อไหม

  •  Jay Dai
    สมาชิก
    อาการปอดติดเชื้อจากโควิคจะมีอาการอย่างไรคับเช่นผมมีอาการปวดเมื่อย​ วัดไข้ได้36 ปวดหัวนิดๆมาทั้งอาทิต​ แต่ไม่ไอไม่เจบคอหายใจถี่มีโอกาสไหม(เป็นภูมิแผ้)​
    Jay Dai  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Jay Dai

    การติดเชื้อโควิด 19 นั้น จะทำให้มีอาการหลักๆที่บริเวณทางเดินหายใจ เช่น ไอแห้งๆ หรือไอมีเสมหะ เจ็บคอ น้ำมูก ร่วมกับมีไข้ อุณหภูมิกายเกิน 37.5 องศา อาจปวดเมื่อยตามตัว อ่อนเพลียได้

    โดยถ้าเชื้อโควิดผ่านลงไปถึงปอดจะทำให้มีปอดอักเสบ และมีอาการไอมาก หอบเหนื่อย ในบางรายอาจต้องใส่ท่อช่วยหายใจได้

    จากอาการดังกล่าวมา ไม่ได้มีไข้ ไม่ไอ ไม่เจ็บคอ ก็มีโอกาสจะเป็นเชื้อตัวดังกล่าวน้อยนะคะ แนะนำการพักผ่นอให้เพียงพอก่อน ดื่มน้ำมากๆ สังเกตอาการ ถ้ายังปวดหัวเรื้อรัง หายใจแล้วรู้สึกว่าเหนื่อยง่ายขึ้น ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม