• มีเพศสัมพันธ์แบบใส่ถุงยาง วันต่อมาเลือดประจำเดือนที่ออกอยู่กลับมาน้อยลง จะตั้งครรภ์ไหม

  •  ttttttttttn
    สมาชิก
    ปจด. แฟนมาช่วง 10-12 มีเพศสัมพันธ์ วันที่ 9 สวมถุงยาง วันที่ 11 ตอนเช้า มีเลือดออกมาน้อยมาก มีโอกาสท้องมั้ย
    ttttttttttn  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ttttttttttn

    การมีเพศสัมพันธ์แบบที่ได้ใส่ถุงยางอนามัยเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ ถุงยางไม่รั่ว ไม่ขาดนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยกว่า 2%

    ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์มีน้อย การที่เลือดประจำเดือนเริ่มออกน้อยในวันที่ 2 ยังเป็นไปได้ โดยเลือดประจำเดือนอาจมาได้ตั้งแต่ 2-7 วัน สำคัญคือต้องหยุดสนิท ไม่มีออกระหว่างรอบเดือนอีก และครั้งต่อไปก็มาตามรอบเดือนคือห่าง 22-35 วันจากรอบก่อนค่ะ

    หากไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนครั้งต่อไปก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป