• มีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉิน แล้วมีเลือดออก แล้วมีเพศสัมพันธ์อีก หลั่งนอก หลังจากนั้น ประจำเดือนยังไม่มา

  •  Sasii
    สมาชิก
    ย้อนกลับไปเมื่อ 3 เดือนก่อนค่ะ หนูมีอะไรกับแฟนแล้วไม่ได้ป้องกันแต่หลั่งนอก พอแม่แฟนรู้เลยไม่สบายใจก็เลยซื้อยาคุมฉุกเฉินมาให้กิน พอกินไปได้ 7 วัน ก็มีเลือดเหมือนเป็นเมนส์เลยค่ะ มา4วันเหมือนหนูเปนเมนส์ปกติ (ก่อนจะมีอะไรกันเมนส์หนูเพิ่งหมดไป1อาทิตย์ ) เลยคิดว่าคงเป็นผลของยา ผ่านไปอีก1อาทิตย์หลังจากที่เลือดจากผลของยาหมด ก็มีอะไรกันอีกแล้วไม่ได้ป้องกันแต่หลั่งนอกเช่นเคย🤦‍♀️🤦‍♀️ จนถึงตอนนี้เมนส์หนูยังไม่มาน่าจะ2เดือนกว่าแล้วค่ะ กลัวท้องมากค่ะ แต่ก็ยังไม่ลองไปตรวจดู คือก็สังเกตตัวเองดูก็มีอาการเหมือนก่อนเมนส์จะมา หงุดหงิดง่าย ท้องเสีย ปวดเอว เจ็บนมบ้าง แต่เมนส์ก้ไม่มาสักที จนถึงตอนนี้ค่ะ
    Sasii  Sasii
    สมาชิก
    **ลองๆนับดูก็2 เดือนกว่า ที่เมนส์ไม่มา แต่ก็ยังปกติดีไม่ได้มีอาการเหมือนคนท้อง ไม่คลื่นไส้ ไม่อาเจียน ก็มีเวียนๆห้วแต่นานทีๆคะ หายใจไม่ค่อยอิ่มตอนกลางคืน แบบนี้เข้าข่ายที่จะท้องมั้ยคะ😩😩😩

    สวัสดีค่ะ คุณ Sasii,

                        การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป โดยทานภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                        สำหรับเลือดที่ออกหลังจากทานยาไปแล้ว 7 วัน ก็น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ เนื่องจากไม่ใช่ช่วงที่ประจำเดือนควรจะมา

                        และหลังจากนั้น หากได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็ย่อมมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ดังนั้นหากประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ เพราะอาการต่างๆ ที่เป็นอยู่นั้น อาจใช่หรือไม่ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ก็ได้ แต่หากตรวจไม่พการตั้งครรภ์ ก็อาจเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินที่ไปมีผลต่อการทำงานของรังไข่ ทำให้ประจำเดือนมาช้าได้

                        หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ หลังจากนี้ ก็ควรใช้ถุงยางอนามัยป้องกันทุกครั้ง และเมื่อมีประจำเดือนมาแล้ว ก็ควรเริ่มใช้วิธีคุมกำเนิด เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด ยาฝังคุมกำเนิด เป็นต้น