• ประจำเดือนมา 17-23 ส.ค. มีเพศสัมพันธ์ 27 ส.ค. แล้วหลังจากนั้นไม่มา ตรวจแล้วขึ้น 1 ขีด จะท้องไหม

  •  Sabila Ramy
    สมาชิก
    หมอคะ คือ หนูมีประจำเดือนล่าสุด17/8/63 หมดประจำเดือน23/8/63 แล้วมีอะไรกับสามีวันที่27/8/63 ประมาณ3ทุ่มกว่าๆคะ หลั่งใน ไม่คุมคะ ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยคะ มีสิทธิ์ท้องไหม ตรวจแล้วขึ้นขีดเดี่ยวคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sabila Ramy,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 17 -23 ส.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 27 ส.ค. ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนไม่มา และได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้อง โดยตรวจเมื่อประจำเดือนขาดไปแล้ว และพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ โดยอาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปอีกซักระยะก่อนค่ะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นาน แต่หากไม่แน่ใจ ว่าตรวจหาการตั้งครรภ์ได้อย่างถูกต้องหรือไม่ ก็อาจลองตรวจซ้ำดูอีกครั้งค่ะ