• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 10 ก.ย. วันที่ 5 ต.ค. มีประจำเดือนมา 4-5 วัน หลังจากนั้นมีเจ็บเต้านม ปวดเอว จะท้องไหม

  •  ciiiiii
    สมาชิก
    พอดีผมมีอะไรกับแฟนช่วงวันที่10กยหลั่งนอกปกติแล้วแฟนผมประจำเดือนมาไม่ปกติครับมาเดือนเว้นเดือนและไม่เคยตรงกันสักเดือนแล้ววันที่5ตคประจำเดือนมาประมานสี่ถึงห้าวันมีเลือดสีแดงสดปกติแต่พอวันที่ห้ามีประจำเดือนมาสีน้ำตาลเล็กน้อยแล้วก็หมดไปหลังจากนั้นก็มีอาการเจ็บเต้านมและปวดเอวด้านหลังตรวจสองครั้งก็ขึ้นขีดเดียวอยากทราบว่าจะท้องป่าวครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ciiiiii,

                       หากได้มีประจำเดือนมาแล้วในวันที่ 5 ต.ค. โดยมานาน 4-5 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น จากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 ก.ย. ค่ะ ส่วนเลือดสีน้ำตาล ที่ออกในวันที่ 5 ของการมีประจำเดือน ก็เป็นเลือดประจำเดือนที่ใกล้หมด จึงมีปริมาณน้อยและมีสีออกน้ำตาลได้ ไม่ได้ผิดปกติอะไร

                         สำหรับอาการเจ็บเต้านม อาจเกิดจากการแปรปรวนของฮอร์โมน หรือผลจากการทานยาหรืออาหารเสริมบางอย่าง ส่วนอาการปวดเอวก็อาจเกิดจากการมีกล้ามเนื้ออักเสบ จากการใช้งานมากไป หรือใช้ผิดท่าทาง หรืออาการทั้ง 2 อาจเกิดจากการมีความเครียดและวิตกกังวลก็ได้ อาการดังกล่าวไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ เพราะได้มีประจำเดือนมาไปแล้ว อีกทั้งได้ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ