• เจ็บคอ ตัวร้อนกลางคืน ตกขาวปริมาณมาก เป็นโรคอะไรหรอค่ะ

  •  MissCM
    สมาชิก
    ตอนนี้มีอาการเจ็บคอ ตัวจะร้อนมากตอนกลางคืน พอกลางวันก็จะอุณหภูมิปกติ ปวดเมื่อยตามลำตัว ตกขาวสีเหลืองกับขาวเป็นจำนวนมาก ถ่ายบ่อย เป็นแบบนี้มาประมาณ3วันแล้ว อยากทราบว่านี่เป็นโรคอะไรหรอค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ MissCM จากที่เล่ามาคือ มีอาการเจ็บคอ ไข้เป็นกลางคืน ปวดเมื่อยตามตัว ถ่ายบ่อย น่าจะเกิดจากการติดเชื้อไข้หวัด ที่สามารถทำให้คนไข้มีอาการต่างๆที่เล่ามาได้ค่ะ. ส่วนการตกขาวเหลือง หากมีกลิ่นเหม็นผิดปกติ จะถือว่า เป็นตกขาวที่ผิดปกติค่ะ ซึ่งอาจมีช่องคลอดอักเสบจากสาเหตุอื่นๆร่วมด้วยค่ะ แต่หากเป็นการตกขาวไม่มีกลิ่นเหม็น ยังถือว่าเป็นการตกขาวปกตินะคะ **ดังนั้นแนะนำให้คุณ MissCM ดูแลตนเองโดยการดื่มน้ำเปล่ามากๆ พักผ่อนให้เพียงพอ หากมีอาการไข้สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลเพื่อบรรเทาอาการค่ะ ***หากมีเสมหะสีเขียวหรือเหลือง หรืออาการต่างๆไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ