• มีเพศสัมพันธ์หลั่งในหลังประจำเดือนหมดไปแล้ว ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีตกขาวมาก จะท้องไหม

  •  Namwhans
    สมาชิก
    เรากินยาคุมฉุกเฉินก่อนประจำเดือนมาคือวันที่14ส.ค และ มามีประวันเดือนวันที่ 16 ส.ค ประจำเดือนหมดวันที่23 เรามี พสพ แล้วหลั่งใน หลังจากนั้นมาก็มีตกขาวเยอะขึ้นมาเกือบ1เดือน แล้วเบาลงมาแบบนิดๆตลอดแต่ไม่มีประจำเดือนมาถึงตอนนี้เกือบจะ2เดือนแล้ว เรามีการ เจ็บจุกที่ท้องน้อยบ่อยๆ และมีอาการเจ็บที่เต้านมปวดท้องเหมือนมีประจำเดือน แต่ไม่มี อาการแบบนี้ท้องมั้ยค่ะ
    Namwhans  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณNamwhans

    การมีเพศสัมพันธ์และทำการหลั่งใน ไม่ว่าจะเป็นในช่วงใดๆของรอบเดือนมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ และหากประจำเดือนหมดไปแล้ว หรือเลย 7 วันแรกของการมีประจำเดือนไปแล้ว มีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูง

    ดังนั้นในกรณีนี้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ การมีตกขาวมากขึ้น การเจ็บเต้านม หรือจุกท้องน้อย ไม่ได้บ่งบอกถึงการตั้งครรภ์ หากตอนนี้ประจำเดือนไม่มานานเกิน 35 วันจากรอบก่อนแล้วนั้น ควรยืนยันการตั้งครรภ์ โดยสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป