• เพิ่งมีเพศสัมพันธ์ หลังจากไม่มีมานาน แล้วเจ็บ หลังจากนั้นประมาณ 2 วัน มีน้ำใสๆ ไหลออกมา เป็นอะไร

  •  Akataa
    สมาชิก
    พอดีพึ่งมีเพศสัมพันธ์กับแฟนคือนานมากๆถึงจะเจอกันแล้วมันเจ็บพอหลังจากนั้นประมาณ2วันมักมีน้ำไหลออกมาจากน้องสาวบางทีก็เปียกกางเกงเลยแล้วที่น้องสาวก็ยังเจ็บอยู่ น้ำที่ไหลคือเป็นน้ำไสๆเวลามันไหลเรารู้สึกได้เลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Akataa,

                         น้ำที่ไหลออกจากช่องคลอด หากมีลักษณะใสๆ ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ก็ถือเป็นตกขาวที่ปกติดีค่ะ แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อน หากตกขาวยังคงมีปริมาณออกมากทุกวัน หรือเริ่มมีกลิ่นเหม็น หรือมีแสบหรือคันช่องคลอด แสดงว่าเกิดการติดเชื้อขึ้น ซึ่งแนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจและจ่ายยารักษาให้ตรงกับโรคค่ะ

                         สำหรับอาการเจ็บช่องคลอดที่เกิดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งเพิ่งมีเพศสัมพันธ์หลังจากที่ไม่มีมานานแล้วนั้น น่าจะเกิดจากการบาดเจ็บของช่องคลอดได้ แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อนเช่นกัน โดยอาการเจ็บจากการบาดเจ็บ น่าจะหายภายในไม่กี่วัน แต่หากอาการเป็นนานต่อเนื่องหลายวัน อาจเกิดจากการติดเชื้อในช่องคลอดได้ ซึ่งแนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาค่ะ