• กินยาฆ่าเชื้อแล้วเวียนหัว เป็นอาหารแพ้หรือไม่

  •  Jane Jedsupa
    สมาชิก
    กินอะม๊อกซี่แล้วมึนหัว เวียนหัว แบบนี่แพ้รึป่าวคะ
    Jane Jedsupa  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Jane Jedsupa

    อะม๊อกซี่น่าจะหมายถึงยาอะม๊อกซี่ซิลิน (amoxycillin) ซึ่งเป็นยาฆ่าเชื้อชนิดหนึ่ง อาการแพ้อะม๊อกซี่นั้นมักมาด้วยผื่น คลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสีย หายใจหอบเหนื่อย ถ้ามีอาการมึนหัวอย่างเดียว อันนี้ยังคิดถึงน้อยค่ะ แต่อย่างไรก็ตามแนะนำค่ะว่าถ้ามึนหัวไม่ดีขึ้น ให้นำยานี้กลับไปพบคุณหมอที่จ่ายมา แจ้งว่าสงสัยจะแพ้ แพทย์อาจซักประวัติและตรวจร่างกายในระบบอื่นเพิ่มเติมว่าน่าจะเป็นไปได้หรือไม่ค่ะ