• แพทย์บอกเป็นหลอดลมอักเสบ ให้ยาขยายหลอดมาทาน แล้วหอบมากขึ้น ใจสั่น เป็นอะไร

  •  Tiansin Ex Chaichana
    สมาชิก
    ทีอาการไอมาประมาณ 1 สัปดาห์ มีเสมหะ ไปพบแพทย์ แพทย์บอกเป็นหลอดลมอักเสบ เลยพ่นยาขยายหลอดลม และ ให้ยาแก้ไอ ยาขยายหลอดลม มาทาน ทานยาได้สามวัน เมื่อคืนมีอาการหายใจเหนื่อยหอบ หัวใจเต้นเร็ว ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ

    สวัสดีครับ คุณ Tiansin

    ไม่ทราบว่าแพทย์ให้ยาขยายหลอดลมชนิดใด  อากาที่แจ้งมาอาจเกิดจาก เป็นปอดอักเสบร่วมด้วย หรือ ผลข้างเคียงของยาขยายหลอดลมได้ครับ  ควรงดสูบบุรี่ งดใช้ยาก่อน และรีบกลับไปพบแพทย์ท่านเดิมเพื่อขอคำปรึกษา การรักษาต่อไป

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง  ยาขยายหลอดลม ได้ที่นี่