• ทำออรัลเซ็กส์ให้คนแปลกหน้า ไม่ได้หลั่งในปาก จะมีโอกาสติดเชื้อไหม

  •  umeramosz
    สมาชิก
    วันนี้ ผมได้ทำออรับเซ็กส์ กับชายคนหนึ่ง เพิ่งเจอกัน ไม่มีการหลั่งในปาก และไม่เกิน1นาที ผมรู้ตัวทีหลังว่ามีแผลที่โคนลิ้นด้านใน แถวๆฟันกราม อยากทราบว่ามีโอกาศติดเชื้อมสกน้อยแค่ไหนครับ กังวลมาก
    umeramosz  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ umeramosz

    การมีเพศสัมพันธ์ทางปากนั้น แม้จะมีแผลในปากหรือไม่ เนื่องจากปากเป็นเยื่อบุอ่อน ไม่ใช่ผิวหนังปกติ สามารถรับเชื้อ hiv ได้

    แต่อย่างไรก็ตาม hiv ติดต่อกันผ่านทางการมีเพศสัมพันธ์ทางปากได้น้อยมาก

    หากไม่สบายใจ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย ซักประวัติเพิ่มเติม และอาจจะเจาเลือดติดตามร่วมด้วย

    แนะนำการไม่มีเพศสัมพันธ์กับผู้ที่ไม่แน่ใจประวัติ ถ้าจะมีควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันทุกครั้งไม่ว่าจะเป็นทางปากหรือทางทวารหนัก