• มีแผลร้อนในในปาก แล้วไปอมอวัยวะเพศจนแตกในปาก จะติดเชื้อ HIV ไหม แฟนไม่มีเชื้อ

  •  fffffffff
    สมาชิก
    หมอครับ พอดีผมมีแผลร้อนในที่ปาก แล้วไปอมอวัยวะเพศของแฟนจนแตกในปาก แล้วผมก็รีบคายออก แล้วเราจะสามารถติดเอดส์ได้ไหม แต่แฟนไม่ได้มีเชื้อHIV

    สวัสดีค่ะ คุณ fffffffff,

                          หากอีกฝ่ายไม่มีเชื้อ HIV การทำออรัลเซ็กส์ให้ ก็จะไม่ทำให้ติดเชื้อ HIV ค่ะ แต่หากอีกฝ่ายมีโรคอื่นๆ อยู่ การทำออรัลเซ็กส์ให้ ก็จะเสี่ยงต่อการติดโรคต่างๆ ได้ เช่น ซิฟิลิส หนองใน เริม หูดหงอนไก่ ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น ดังนั้น หากเป็นไปได้ ก็ไม่ควรทำออรัลเซ็กส์ หรือควรมีคู่นอนเพียงคนเดียวคะ