• น้ำอสุจิน้อย เวลามีเพศสัมพันธ์ แล้วรีบล้างออก มีโอกาสติดเชื้อมากน้อยแค่ไหน

  •  Khunoat Thanatron
    สมาชิก
    น้ำอสุน้อย เวลามีอะไรกันแล้ว รีบล้างออก มีโอกาสติดเชื้อมากน้อยแค่ไหนครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Khunoat Thanatron,

                          การมีเพศสัมพันธ์ ไม่ว่าจะทางทวารหนักหรือช่องคลอด ไม่ว่าจะมีน้ำอสุจิปริมาณมากหรือน้อย จะล้างหรือไม่ล้างอวัยวะเพศ ก็ย่อมมีโอกาสติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ ได้ หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีเชื้ออยู่ ได้แก่ HIV ซิฟิลิส เริม หนองในแท้ หนองในเทียม หูดหงอนไก่ ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น ดังนั้น หากจะมีเพศสัมพันธ์ ก็ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันไว้ก่อนค่ะ