• หากน้ำอสุจิไปโดนอวัยวะเพศหญิงด้านนอก จะทำให้ท้องไหม

  •  เป๊ก' เล็ก
    สมาชิก
    คือผมกับแฟน เรามีอะไรกันแบบไม่สอดใส่ แต่เราทั้งคู่ถอดหมด แล้วเราก็ทำไปจน ผมเส็จแล้วแต่ ไม่ได้สอดใส่รึเสียดสีใดๆ น้ำอสุจิโดนอวัยวะเพศ บริเวณที่ปัสวะไม่แน่ใจว่าไหลลงปากช่องคลอดมั่ย หลังจากนั้นก็เช็ดอยู่สองสามรอบ แล้วนิ้วที่เปื้อนอสุจิ ไปโดนอวัยวะเพศแฟน แต่นิ้วแห้งแล้ว จะท้องมั้ยครับ กังวล ต้องกินยาคุมฉุกเฉินรึป่าว
    เป๊ก' เล็ก  เป๊ก' เล็ก
    สมาชิก
    หมอออตอบผมเถอะ
    เป๊ก' เล็ก  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ เป๊ก' เล็ก

    การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในอวัยวะเพศหญิงเลยแทบจะไม่มีโอกาสที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์

    น้ำอสุจิที่โดนอวัยวะเพศหญิงแค่ภายนอกนั้น ไม่น่าจะผ่านช่องคลอดเข้าไปเองและไปผสมกับไข่ได้

    ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์จากที่กล่าวมามีน้อย ไม่น่าจะมีความจำเป็นต้องใช้ยาคุมฉุกเฉิน สามารถสังเกตประจำเดือนในรอบถัดไป แต่หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน