• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง มีน้ำขาวๆ ที่ทางเข้า ไม่แน่ใจว่าถุงยางรั่วไหม เป็นน้ำอะไร กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  Anas Tisa
    สมาชิก
    สวัสดีครับ เมื่อวานผมมีเซ็กส์กับแฟน ใส่ถุงยางปกติ ไม่ใช้เจลหล่อลื่น ก็มีอะไรกันปกติจนตอนเสร็จผมไม่ได้เอาถุงยางออกจากน้องสาวแฟน ผมเคยทำแบบนี้2ครั้ง ครั้งที่1เมื่อเดือนที่แล้ว ครั้ง2ก็คือเมื่อวาน แต่ครั้งแรกไม่มีอะไร ครั้งที่2มันมีน้ำขาวๆตรงทางเข้า ผมจับดูมันไม่เหนียวๆแบบน้ำเชื้อของผม ผมไม่แน่ใจว่าถุงย่งรั่วมั้ย แต่ผมให้แฟนผมกินยาคุมฉุกเฉินแบบ1เม็ดหลังจากเสร็จไป1ชั่วโมง ผมอยากทราบว่าน้ำขาวๆนั้นคือน้ำอะไร ใช่ตกขาวมั้ยหรือเป็นน้ำตอนเวลาผู้หญิงเสร็จ

    สวัสดีค่ะ คุณ Anas Tisa,

                          การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น ไม่สามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% โดยจะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ค่ะ ดังนั้น หากกจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าถุงยางอนามัย เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ และไม่แนะนำให้ใช้ยาคุมฉุกเฉินบ่อยๆ พราะจะมีผลต่อการทำงานของรังไข่ ทำให้มีเลือดออกผิดปกติ และประจำเดือนมาผิดปกติได้ อีกทั้งประสิทธิภาพของยาคุมฉุกเฉินก็ไม่ถือว่าดีมากนักเมื่อเทียบกับวิธีอื่นๆ ค่ะ โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 58%-95% ค่ะ

                           สำหรับน้ำขาวๆ ที่เปื้อนที่ถุงยางอนามัยตรงปากทางเข้า หรือที่อยู่ตรงช่องคลอด อาจไม่สามารถบอกได้ชัดเจนว่าเป็นอะไรค่ะ อาจเป็นน้ำหล่อลื่นของฝ่ายชาย น้ำหล่อลื่นของฝ่ายหญิง ตกขาวของฝ่ายหญิง หรืออาจเป็นน้ำอสุจิก็ได้ค่ะ