• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 9 พ.ค. ประจำเดือนต้องมาวันที่ 10 พ.ค. แต่ยังไม่มา จะท้องไหม

  • ผมมีsex กับแฟนวันที่ 9 ประจำเดือนต้องมาวันที่ 10 ตอนนี้ผ่านมา 6-7 วัน ประจำเดือนแฟนผมยังไม่มาเลยครับ จะมีสิทธิ์ตั้งท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ณัฐวุฒิ ทิพวรรณ์,

                          หากประจำเดือนไม่มาภายใน 7 วัน นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป ถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสตั้งครรภ์ก็จะมีได้ ดังนั้น ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วย โดยควรรอให้ครบ 14 วันนับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ซึ่งหากเกิน 14 วันแล้ว คือเลยวันที่ 23 พ.ค. แล้วประจำเดือนยังไม่มา ก็ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ แต่หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย  เป็นต้น