• อสุจิตัวเองเข้าตาตัวเอง จะติดเชื้อ HIV ไหม อสุจิเปื้อนมือขณะล้างสบู่ แล้วกระเด็นเข้าตา

  •  fongza
    สมาชิก
    อสุจิตัวเองเข้าตาตัวเองจะติดเชื้อhiv ไหมครับ เป็นกังวลมากๆครับ แล้วในกรณีอสุจิเปื้อนมือแต่ล่ะหว่างล้างสบู่มันดันกระเด็นเข้าตาจะติดเชื้อhivไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ fongza,

                     การที่อสุจิของตัวเอง เข้าดวงตาตัวเอง ก็จะไม่ได้ทำให้ติดเชื้อ HIV แต่อย่างใดค่ะ อย่างไรก็ตาม หากมีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆ อยู่ เช่น หนองใน เริม เป็นต้น การที่อสุจิกระเด็นเข้าตา อาจทำให้ดวงตาเกิดการอักเสบติดเชื้อจากโรคเหล่านี้ได้ค่ะ ดังนั้น หากมีอาการผิดปกติ เช่น แสบตา เจ็บตา ตาแดง มีขี้ตามาก เป็นต้น ก็ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อรักษาค่ะ อย่างไรก็ตาม หากมือเปื้อนน้ำอสุจิ แต่ได้ล้างสบู่อยู่ เชื้อโรคที่อาจมีอยู่ในน้ำอสุจิก็น่าจะตายหมดแล้วค่ะ