• กว่าจะถึงจุดสุดยอดใช้เวลานาน แล้วพอมาช่วยตัวเองก็ไม่ถึงจุดสุดยอด เป็นมา 2 วัน

  • เป็นมา2วันเเล้วครับ ตอนเเรกยังมีอารมณ์เเล้วถึงจุดสุดยอดเเต่ใช้เวลานาน ผมเป็นอะไรครับพอมาช่วยตัวเองอีกทีก็ไม่ยอมถึงจุดสุดยอด ผมกังวลมากครับตอนนี้

    สวัสดีค่ะ คุณ เจริญฤทธิ์ จิตตะยะโสธร,

                         การถึงจุดสุดยอดช้า คือมีการหลั่งน้ำอสุจิช้า รวมถึงการไม่ถึงจุดสุดยอด สาเหตุจะคล้ายกับสาเหตุที่ทำให้เกิดการหลั่งเร็ว ได้แก่

                      - มีโรคประจำตัว เช่น โรคเบาหวาน  หลอดเลือดสมอง โรคซึมเศร้า หรือเคยผ่าตัดกระดูกสันหลัง เคยผ่าตัดต่อมลูกหมาก เป็นต้น

                       - มีการทานยาบางชนิดเป็นประจำ ซึ่งยาบางชนิดส่งผลให้เกิดการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ เช่น ยาลดความดันโลหิต ยาคลายเครียด ยารักษาโรคซึมเศร้า เป็นต้น

                      - ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เป็นประจำ

                       - การสูบบุหรี่

                       - ร่างกายเหนื่อย เพลียจากการทำงานหนัก นอนไม่หลับ พักผ่อนไม่เพียงพอ

                       - มีเรื่องวิตกกังวลกังวล เครียด

                       ในเบื้องต้น ก็ควรงดการดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ งดการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ทำงานหนัก เหนื่อย หรือเครียดเกินไป ไม่ช่วยตัวเองบ่อยเกินไป และเมื่อจะมีเพศสัมพันธ์ ควรรู้สึกผ่อนคลาย และมีการเล้าโลมทั้ง 2 ฝ่าย เพื่อกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ และมีอารมณ์ร่วมกัน

                      หากยังคงมีปัญหาในการถึงจุดสุดยอดช้า หรือไม่ถึงจุดสุดยอด จนมีปัญหาในความสัมพันธ์กับผู้อื่น ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรักษาค่ะ