• ทานยาคลายกังวลกับยารักษาโรคประจำตัวได้ไหม

  •  Jojo-bm Yotavoot
    สมาชิก
    ได้ยาคลายกังวลมากับยาlorazepam0.1 mgอยากทราบว่าจะทานยารวมกับยาโพพราโนรากับยาไทรอยได้หรือป่าวคับ

    คุณ Jojo

    ยาLarazepam เป็นยาคลายเครียด  ส่วนยาpropranolol เป็นยาที่ทำให้หัวใจเต้นช้าลง  ใช้รักษาคนที่เป็นโรคไทรอยด์เป็นพิษซึ่งมักจะมีหัวใจเต้นเร็ว  จึงเป็นยาคนละกลุ่มกัน ไม่มีการเสริมฤทธิ์หรือ ต้านกัน  จึงสามารถทานร่วมกันได้ครับ