• อยู่ๆความรู้สึกตื่นเต้นในตอนที่กำลังสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองก็หายไป เกิดจากการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองบ่อยเกินไปหรือเปล่า

  •  GIGIKIKI
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉันเป็นผู้หญิงวัยทำงานแล้ว ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์จริงๆมาก่อน แต่มีการช่วยตัวเองมาตลอดค่ะ ช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมาดิฉันช่วยตัวเองบ่อยมากๆ ทุกวันอย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง ส่วนวันหยุดบางครั้งก็ช่วยตัวเองสูงสุด 3-4 ครั้งต่อวัน และจะเสร็จทุกครั้งที่ช่วยตัวเอง ปกติเวลาที่ดิฉันช่วยตัวเองแล้วดูสื่อลามกจะสามารถกระตุ้นอารมณ์ตื่นเต้นเร้าใจและเสียวจนถึงจุดสุดยอดได้ แต่เมื่อวานเป็นครั้งแรกที่อยู่ๆในระหว่างการช่วยตัวเองอารมณ์ตื่นเต้นเร้าใจนั้นมันหายไปเองระหว่างตอนกำลังช่วยตัวเองเฉยเลยค่ะ หลังจากนั้นก็ยังพยายามฝืนกระตุ้นตัวเองต่อจนเสร็จ แต่กลับกลายเป็นว่าตอนเสร็จดิฉันแทบไม่เสียวเลย รวมถึงความตื่นเต้นในตอนเสร็จก็ไม่มี หัวใจเคยเต้นเร็วในตอนเสร็จก็เต้นไม่ค่อยเร็วแล้ว เหมือนความตื่นเต้นมันหายไปกลายเป็นตายด้าน ไม่ทราบว่าอาการแบบนี้เป็นผลข้างเคียงของการช่วยตัวเองถี่มากเกินไปหรือเกิดจากการที่เราหมดมุ่นมากเกินไปรึเปล่า แล้วจะสามารถแก้ไขได้ไหมคะ
    GIGIKIKI  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณGIGIKIKI

    การช่วยตัวเอง เป็นการกระตุ้นอวัยวะเพศตัวเองเพื่อปลุกอารมณ์ทางเพศเพื่อทำให้ถึงจุดสุดยอดและให้ได้รับความพึงพอใจมากที่สุด โดยอาจสัมผัส เค้น หรือนวดคลึงอวัยวะเพศตัวเอง ผู้ชายและผู้หญิงสามารถช่วยตัวเองได้อย่างปลอดภัย หากไม่ได้ทำมากเกินไปจนหมกมุ่น ทำให้เกิดความเหนื่อยล้า หรือเสียการเรียน การทำงาน

    จากที่กล่าวมานั้น การช่วยตัวเองบ่อยๆไม่ได้ทำให้มีอาการตายด้านหรือหมดสมรรถภาพทางเพศแต่อย่างใด อาการที่เกิดขึ้นอาจจะเป็นชั่วคราวที่มีสาเหตุมาจากความเหนื่อยล้าทางกาย โรคทางจิตใจเช่นมีความกังวล ซึมเศร้า เป็นต้น ซึ่งควรเป็นแค่อาการชั่วคราวเท่านั้น

    ให้ลองพักผ่อน และผ่อนคลายด้วยการทำกิจกรรมอย่างอื่นไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬา เล่นดนตรี เข้ากิจกรรมทางสังคมอย่างที่ชอบสลับกันไป และสังเกตดูว่าเมื่อกระตุ้นอารมณ์ทางเพศครั้งต่อไปยังรู้สึกได้ตามปกติหรือไม่ ถ้ายังมีอาการเป็นต่อเนื่อง ไม่สบายใจ สามารถไปพบแพทย์เพื่อตรวจประเมินสุขภาพจิตเพิ่มเติมได้