• ตอนนี้ใช้ฮอร์โมนเพศหญิงอยู่ การช่วยตัวเองจะทำให้มีฮอร์โมนเพศชายเพิ่มขึ้นได้ไหม

  •  Purim Swift Ruangphaya
    สมาชิก
    ตอนนี้คือเทคยาฮอโมนผญ.อยู่ค่ะ แล้วถ้าช่วยตัวเองฮอโมนเพศชายจะเพิ่มขึ้นไหมคะ
    Purim Swift Ruangphaya  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Purim Swift Ruangphaya

    การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองนั้น สามารถทำได้อย่างปลอดภัยในทุกเพศสภาพ และไม่ได้กระตุ้นให้มีการหลั่งฮอร์โมนเพศชายเพิ่มมากขึ้นแต่อย่างใด

    โดยการใช้ฮอร์โมนเพศหญิงเสริมเพื่อหวังผลให้เกิดสภาพเพศหญิง หรือมีลักษณะที่เป็นเพศหญิงมากขึ้นนั้น ควรใช้ภายใต้การดูแลของแพทย์ เพื่อลดโอกาสการเกิดผลข้างเคียงทั้งในระยะสั้นและระยะยาวจากยา และต้องมีการติดตามอาการต่อเนื่องด้วย