• เป็นคนที่มีตกขาวทุกวัน ได้มีเพศสัมพันธ์ ไม่ใส่ถุงยาง หลั่งนอก หลังจากนั้น ตกขาวก็ไม่มาอีกเลย มีโอกาสท้องไหม

  •  argger
    สมาชิก
    เป็นคนที่มีตกขาวทุกวัน ยกเว้นตอนมีประจำเดือน ได้มีเพศสัมพันธ์ก่อนตกไข่2วัน โดยไม่ใส่ถุงยาง หลั่งนอก หลังมีเพศสัมพันธ์ตกขาวก็ไม่มาอีกเลย ไม่มีเลย มีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ argger,

                          ตกขาว คือการที่มีของเหลวไหลจากช่องคลอดโดยไม่ใช่เลือดประจำเดือน ของเหลวนี้ถูกขับออกมาจากต่อมผลิตเมือกที่อยู่บริเวณปากมดลูกเพื่อสร้างความชุ่มชื้นในช่องคลอดและช่วยป้องกันการติดเชื้อในช่องคลอด ตกขาวที่ปกติจะออกใสๆ หรือมีสีขาวขุ่นหรือขาวออกเหลืองเล็กน้อยก็ได้ แต่จะไม่มีกลิ่นเหม็น ปริมาณและความเหนียวจะขึ้นอยู่กับช่วงของรอบการตกไข่ โดยหากเป็นช่วงวันที่มีการตกไข่ ตกขาวมักจะใสและมีปริมาณมาก ช่วงหลังไข่ตก มักไม่มีตกขาว แต่บางคนอาจมีตกขาวออกเหลืองเล็กน้อยได้ ส่วนในช่วงก่อนมีประจำเดือน ตกขาวมักจะเป็นสีขาวขุ่นและเหนียวข้น ดังนั้นตกขาวจึงอาจมีหรือไม่มีก็ได้ ตามอิทธิพลของฮอร์โมนในแต่ละรอบเดือนค่ะ

                           ส่วนการที่หลังจากมีเพศสัมพันธ์ แล้วไม่มีตกขาวออกมา ไม่ได้เป็นการบอกว่าจะมีการตั้งครรภ์หรือไม่แต่อย่างใดค่ะ การที่จะทราบว่าตั้งครรภ์หรือไม่นั้น ต้องรอให้ถึงกำหนดวันที่ที่ประจำเดือนจะมา หากประจำเดือนไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ จึงจะทราบได้ว่าตั้งครรภ์หรือไม่ค่ะ

                            สำหรับตกขาวที่จะเรียกว่าผิดปกติ เช่น มีออกปริมาณมากทุกวัน สีสีเขียวเหลืองคล้ายหนอง มีเลือดปน มีกลิ่นเหม็นรุนแรง หรือมีอาการคันหรือแสบช่องคลอดร่วมด้วย หากมีตกขาวดังกล่าว ต้องพบแพทย์เพื่อรักษาค่ะ