• อยากสอบถามอายุของวัคซีนพิษสุนัขบ้า ถ้าฉีดครบ5ครั้งแล้ว จะป้องกันได้นานแค่ไหนคะ

  •  We'we Kuhawijit
    สมาชิก
    พอดีเมื่อมานหนูโดนแมวข่วนที่ขามีเลือดออกค่อนข้างยาว และที่คอถลอกนิดหน่อย แต่หนูทำความสะอาด ฟอกสบู่ เช็ดแอลกอฮอล์แล้ว และหนูพึ่งฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้า5ครั้งและบาดทะยัก 1ครั้งครบไปเมื่อ10วันที่แล้ว หนูจะต้องไปรับวัคซีนป้องกันอีก1เข็มมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ

    การรับวัคซีนพิษสุนัขบ้าในกรณีเคยได้รับวัคซีนจนครบมาแล้ว ภายใน 6 เดือน หากสัมผัสโรคภายใน 6 เดือน แพทย์จะฉีดวัคซีนกระตุ้นซ้ำหนึ่งครั้งค่ะ แต่ยังไม่จำเป็นต้องรับวัคซีนบาดทะยักค่ะ