• ประจำเดือนมา 19 ส.ค. มีเพศสัมพันธ์ 24 ส.ค. ใส่ถุงยางอนามัย แต่มีการใส่ผิดด้านแล้วถอดใส่ใหม่ จะท้องไหม

  • 1.แฟนผมมีประจำเดือนวันแรก คืนวันที่19สิงหา ได้มีเพศสัมพัน เช้าวันที่24 สิงหา แต่ระหว่างมีเพศสัมพันกันได้ใส่ถุงยางอนามัย ก็ได้มีเพศสัมพันจนหลั่งในถุงยางอนามัย ระหว่างหลั่งก็ยังสอดใส่ต่อ จนมีน้ำอสุจิ บ้างส่วนออกมาจากถุงยาง อยากว่าจะท้องมั้ยคับ แล้วยังอยู่ช่วงหน้า7หลัง7 มั้ยคับ 2.ก่อนจะมีเพศสัมพันกับแฟน ได้มีการช่วยตัวเอง จนเสร็จ หลังจากนั้นได้ทำการปัสสาวะ ทันที หลังจากนั้น 4-5ชม ได้มีเพศสัมพันแฟน ระหว่างนั้นได้ใส่ถุงยางอนามัย แต่...ได้ใส่ผิดด้าน จึงถอดแล้วใส่ใหม่ อยากรู้ว่า ด้านที่เราใส่ผิด จะมีอสุจิ อยู่มั้ย แล้วมีโอกาส ทำให้ท้อง ได้มั้ยคับ ขอบคุณคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ มะมะมะ มูซู,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 19 ส.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 24 ส.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก แม้จะไม่ใส่ถุงยางอนามัยก็ตามค่ะ ดังนั้น แม้จะใส่ถุงยางอนามัยผิดด้าน แล้วกลับด้านใส่ใหม่ และการที่ไม่ได้รีบดึงอวัยวะเพศออก เมื่อมีการหลั่งน้ำอสุจิไปแล้วก็ตาม โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยมากค่ะ

                         อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าถุงยางอนามัย เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ