• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 18 มิ.ย. แล้วประจำเดือนมาวันที่ 4 ก.ค.มีโอกาสท้องไหม

  •  Nam Wanchanok
    สมาชิก
    คือมีอะไรกันกับแฟนวันที่18เป็นวันไข่ตกพอดีแล้ว รอบเดือนก็ยังมารอบเดือนมาวันที่4คือแบบนี้จะมีสิทธิ์​ท้องไหมคะ คือก่อนรอบเดือนจะมาก็มีอาการตกขาวเยอะผิดปกติ เวียนหัวหน้ามืดบ่อยๆบางครั้งก็เกือบจะล้มก็มีค่ะ เจ็บหัวนมมาก

    สวัสดีค่ะ คุณ Nam Wanchanok,

                        หากประจำเดือนมาในวันที่ 4 ก.ค. ซึ่งเป็นช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา และหากหลังจากนี้ได้มีเลือดออกนาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ส่วนอาการตกขาวเยอะ เวียนหัว หน้ามืด เจ็บหัวนม ที่เป็นก่อนประจำเดือนมา ก็น่าจะเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา (PMS) ได้ค่ะ ซึ่งหากลังจากที่ประจำเดือนหมดไปแล้ว ไม่ได้มีอาการเหล่านี้อีก ก็ถือว่าปกติดีค่ะ แต่หากอาการไม่หายไป โดยเฉพาะอาการตกขาวทีมีมาก รวมถึงอาการหน้ามืดบ่อยๆ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ

                         อย่างไรก็ตาม หากเลือดที่ออก ไม่ได้อยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา หรือเลือดออกเพียง 1 วัน หรือนานกว่า 10 วัน หรือมีปวดท้องน้อยมาก เลือดที่ออกก็อาจไม่ใช่เลือดประจำเดือนก็ได้ เช่น อาจเป็นเลือดล้างหน้าเด็ก เป็นเลือดจากการแท้ง เป็นต้น ซึ่งในกรณีนี้ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ