• ใช้นิ้วที่เปื้อนน้ำหล่อลื่นของตนเองสอดใส่อวัยวะเพศหญิง จะมีโอกาสท้องไหม

  •  Aiaiai
    สมาชิก
    ผมอยากทราบว่าแฟนผมจะท้องรึเปล่าเพราะเธอมีเมือกใสๆเส้นๆ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 มกราคม 2565 (ผมช่วยตัวเองครั้งล่าสุดเมื่อ3-4วันที่ผ่านมาก่อนจะถึงวันนี้)นิ้วผมเปื้อนน้ำหล่อลื่นผมก็เลยเช็ดโดยการเสียดสีจนมันแห้งไปแต่ไม่รู้ว่าแห้งสนิทรึเปล่าแล้วก็ไม่รู้ว่าตัวเองใกล้จะเสร็จหรือยังพอหลังจากจับผมก็ทิ้งมันไว้สักพักเลยก็มีเล่นเกมกินขนมแล้วก็ผลไม้ยกโต๊ะบ้างไม่ทราบว่ากี่นาทีครับแล้วผมก็ใช้นิ้วที่เปื้อนน้ำหล่อลื่นสอดใส่เข้าไปในอวัยวะเพศของแฟนแล้วก็สอดใส่อยู่นานเลยครับแล้วผมพึ่งรู้ว่าตนเองใช้นิ้วที่เปื้อนน้ำหล่อลื่นไปสอดใส่อวัยวะเพศแฟนพอหลังจากนั้นแฟนผมก็บอกว่าตัวเองเริ่มมีน้ำเมือกๆใสๆเป็นเส้นๆไม่มีกลิ่น ผมอยากทราบว่าอาการนี้เรียกว่าท้องมั้ยครับหมอหรือปกติครับ
    Aiaiai  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Aiaiai

    การใช้เพียงนิ้วไปสอดใส่อวัยวะเพศหญิงนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้เลย เพราะถึงแม้นิ้วจะติดน้ำอสุจิอยู่ แต่ตัวอสุจิที่ออกมานอกภายนอกร่างกายมนุษย์ มาติดบนพื้นผิวแห้งๆเช่นนิ้ว มักจะตายไปอย่างรวดเร็ว แทบจะไม่มีโอกาสที่จะมีชีวิตติดที่นิ้ว แล้วผ่านเข้าไปผสมกับไข่ผ่านการสอดใส่ทางนิ้วได้

    แต่อย่างไรก็ตาม หากยังไม่สบายใจสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป  และครั้งต่อๆไป หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน