• มีติ่งเนื้อสองก้อนออกจากรูทวารเจ็บ ไม่มีถ่ายเป็นเลือด คืออะไร

  •  juajsjjj
    สมาชิก
    มีติ่งเนื้องอกจากรูทวาร 2 ก้อน เวลาทำอะไรก็เจ็บมาก แต่เวลาถ่ายไม่มีเลือด เป็นอะไรหรอคะ

    สวัสดีคะคุณ juajsjjj

    ก้อนเนื้อที่ออกมาจากรูทวารอาจจะ เป็น เรื่องของริดสีดวงทวาร ก้อนเนื้องอก ก็ยังเป็นได้ค่ะ

    https://www.pobpad.com/ริดสีดวง

    ริดสีดวงทวารถ้าเป็นเส้นเลือดที่ยื่นมาจากลำไส้ตรงมักจะไม่มีอาการเจ็บค่ะ อาจจะสามารถดันกลับเข้าไปได้ค่ะ แต่ถ้าดันกลับไม่ได้อาจจะต้องพิจารณาเรื่องของการผ่าตัดค่ะ

    อีกเรื่องที่เป็นได้คือก้อนเนื้องอกที่ออกมาจากลำไส้ตรงค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้ควรจะไปตรวจเพิ่มเติ่มก่อนนะค่ะ พบศัลยแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ