• อาการตั้งครรภ์ช่วง 4 สัปดาห์มีอะไรบ้าง

  •  pronn
    สมาชิก

    อยากรู้ว่าช่วงตั้งครร4สัปดาห์อาการมันเป็นยังไงงบ้าง

    หรือช่วง1-2เดือนเเรกก็ได้  หรือว่าช่วงตัวอ่อนฝั่งตัวต้องมีเลือดออกมั้ยครับ  เเค่กังวน

    สวัสดีค่ะ คุณ pronn,

                      อาการของหญิงตั้งครรภ์ในแต่ละรายจะไม่เหมือนกันและจะเริ่มไม่พร้อมกัน สำหรับอาการเริ่มแรกสุดที่อาจพบได้คือ การมีเลือดออกจากช่องคลอด หรือที่เรียกว่า อาการเลือดล้างหน้าเด็ก โดยจะพบได้ประมาณ 30% ของหญิงตั้งครรภ์ ซึ่งจะเกิดขึ้นหลังไข่ถูกปฏิสนธิประมาณ 6-12 วัน

                      หลังจากนั้น อาการที่สำคัญคืออาการขาดประจำเดือน และประมาณ 2 สัปดาห์ต่อมา (หรือก็คือที่อายุครรภ์ประมาณ 4 สัปดาห์เป็นต้นไป) จะเริ่มมีอาการต่างๆ เช่น คลื่นไส้ อาเจียน เวียนหัว เหม็นอาหาร ไวต่อกลิ่นต่างๆ อยากทานอาหารแปลกๆ  คัดตึงเต้านม ลานหัวนมสีคล้ำ ตกขาวมากขึ้น รู้สึกอ่อนเพลีย ง่วงนอนบ่อย ปัสสาวะบ่อย ท้องอืด ท้องผูก อารมณ์เปลี่ยนแปลง เป็นต้น