• ประจำเดือนมา 25 ส.ค. มีเพศสัมพันธ์ 3 ก.ย. ใส่ถุงยาง และมีการสอดใส่แบบไม่ใส่ถุงยาง มีโอกาสท้องไหม

  •  Saythip
    สมาชิก
    คือปกติประจำเดือนจะมาไม่ค่อยตรงวันที่เท่าไหร่ค่ะบางเดือนก็15,16บางเดือนก็20กว่าๆบ้างค่ะ แต่เดือนสิงหาที่ผ่านมา25ค่ะ แต่วันที่3กันยามีเพศสัมพันธ์กับแฟน2ครั้งใส่ถุงยางอนามัยแต่ปล่อยในถุงทั้ง2ครั้ง แต่ครั้งที่2ลองเอาของแฟนเข้าไปนิดหนึ่งค่ะแต่แฟนเจ็บเลยเอาออกมาใส่ถุง เช็คดูว่าถุงไม่รั่วค่ะ จะมีโอกาสท้องได้มั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Saythip,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 25 ส.ค.  แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 3 ก.ย.  เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยค่ะ

                         ส่วนการที่มีการสอดใส่ โดยไม่ใส่ถุงยางป้องกัน อสุจิที่อาจมีค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ ก็อาจออกมาขณะที่สอดใส่ได้ และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่ามีโอกาสน้อยมาก เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มากค่ะ

                          หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าถุงยางอนามัย เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ