• ประจำเดือนมาล่าสุดวันที่ 10 มกรา มีเพศสัมพันธ์ ไม่ใส่ถุงยางหลั่งนอกตั้งแต่วันที่ 25 มกรามาเรื่อยๆ และกินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนจะมาเมื่อไหร่ จะท้องไหม

  •  Lomosonic
    สมาชิก
    คือแฟนผมมีประจำเดือนมกราคมวันล่าสุดวันที่10ละผมก็มีอะไรกับแฟนมาเรื่อยๆวันที่25ป้องกัน วันที่26ครั้งแรกป้องกันแต่ครั้งที่สองสด แต่ไม่เสร็จ ละก็มีต่อมาแบบนี้เรื่อยๆสดแต่ไม่เสร็จ ละก็วันที่9กุมพา ก็มีอะไรกันเสร็จแต่หลั่งนอกละก็สด ละก็ต่ออีกหนึ่งครั้งผมกังวลเลยให้แฟนกินยาคุมฉุกเฉิน ละวันที่11ต่อมาผมก็ให้แฟนตรวจครรภ์ดูแต่ไม่ท้อง อยากรู้ว่าเมื่อไหร่เมนจะมาครับ ละก็เสี่ยงท้องไหม
    Lomosonic  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Lomosonic

    การมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกันด้วยถุง่ยางอนามัย แม้เป็นการหลั่งนอกก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้

    แต่ถ้าหลังจากนั้นได้กินยาคุมฉุกเฉินภายใน 72 ชั่วโมง กินครบถ้วน โอกาสตั้งครรภ์มีน้อย ยามีประสิทธิภาพได้ประมาณ 80-90% ค่ะ

    การตรวจการตั้งครรภ์ให้ผลบวกได้ที่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ แนะนำตรวจภายในช่วงเวลาดังกล่าว

    ประจำเดือนที่มาช้าอาจเป็นผลข้างเคียงยาได้ แต่ไม่ควรช้าเกิน 35 วัน หากช้าเกินกว่านี้ควรยืนยันการตั้งครรภ์ให้แน่ใจว่าไม่ตั้งครรภ์จริงๆค่ะ