• มีเพศสัมพันธ์หลั่งในหลังหมดประจำเดือน ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  อัสนา วาลี
    สมาชิก
    หนูขอถามหน่อยค่ะ หนูอายุ20ค่ะ หนูเพิ่งแต่งงานมาและวันแต่งนั้นก็เป็นวันที่หนูเพิ่งหมดประจำเดือนค่ะ แล้วก็มีเพศสัมพันธ์กันแบบหลั่งในค่ะ หนูอยากรู้ว่าหนูมีโอกาศตั้งครรภ์ไมค่ะ ช่วงนี้ปกติหนูก็จะมาประจำเดือนแล้วแต่ก็ไม่มาค่ะ ประจำเดือนหนูขาด3วันแล้วค่ะ โดยปกติประจำเดือนหนูก็มาตรงทุกเดือน ตอนนี้ก็ยังมีอาการปวดหน้าอกค่ะรู้สึกตึ่งๆค่ะ แล้วยังปวดหัวนมด้วยปวดแบบไม่หายปกติแล้วก่อนจะมาประจำเดือนก็ปวดอยู่แต่ปวดก่อนมาประจำเดือนแค่2-3วันแล้วก็หายประจำเดือนก็จะมา แต่ช่วงนี้ปวดนานมากปวดตั้งสัปดาห์กว่าแล้วยังไม่หาย และก็ยังมีตกขาวด้วยค่ะ แต่หนูไม่กล้าจะตรวจครรภ์ดูค่ะกลัวผิดหวัง อยากให้หมอช่วยวินิชฉัยคร่าวๆหน่อยค่ะ
    อัสนา วาลี  อัสนา วาลี
    สมาชิก
    ช่วยหน่อยน่ะค่ะ
    อัสนา วาลี  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณอัสนา วาลี

    ประจำเดือนปกติควรมาไม่เกิน 35 วันจากรอบก่อน การที่ประจำเดือนขาดหายไปนานกว่านี้ถือว่ามาช้าผิดปกติ

    ซึ่งสาเหตุของประจำเดือนที่มาช้าผิดปกติเช่นการตั้งครรภ์ ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง ความเครียด ความกังวล น้ำหนักตัวมากหรือน้อยผิดปกติ

    โดยสามารถตรวจยืนยันการตั้งครรภ์ได้ด้วยตนเอง ด้วยการใช้ชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะที่ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากตรวจเองแล้วให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มาตามปกติ ควรไปยืนยันผลอีกครั้งที่รพ จากที่กล่าวมามีโอกาสตั้งครรภ์ แต่ยังบอกไม่ได้แน่ชัดจนกว่าจะตรวจยืนยันทางปัสสาวะหรือทางเลือดค่ะ