• ช่วยตัวเองแล้วหลั่งน้ำอสุจิ แล้วล้างออก ต่อมาสอดใส่เข้าช่องคลอด แต่ไม่ได้หลั่ง จะท้องไหม

  •  Arm Sarawut
    สมาชิก
    ชักเว่าแล้วแตกนอกเสร็จแล้วไปล้าง แล้วมามีเพศสัมพันธ์กับแฟนเข้าได้แค่หัวไม่นานก็เอาออกไม่แตก แต่มีน้ำหล่อลื่นของผู้หญิงออกมา แฟนจึงกังวลว่าจะท้องมั้ย 1ต้องกินยาคุมมั่ย 2อสุจิรอบที่ชักแตกจะไหลเข้าไปในช่องคลอดมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Arm Sarawut,

                        หากฝ่ายชายได้ช่วยตัวเองไปก่อนหน้าไม่นาน แล้วได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น อสุจิก็อาจมีค้างอยู่ในท่อปัสสาวะได้ ดังนั้น หากต่อมา ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าช่องคลอด อสุจิก็อาจออกมากับน้ำหล่อลื่น และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่าน้อย เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มาก ทั้งนี้ หากกังวล ก็อาจทานยาคุมฉุกเฉินป้องกันไว้ค่ะ โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้ยาเกิดประสิทธิภาพสูงสุด

                       หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพ เช่น ถุงยางอนามัย  ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น