• ต้องการเอ็กซเรย์ที่แขนเพื่อนำผลไปเกณฑ์ทหาร เสียค่าใช้จ่ายเท่าไร

  •  Siriphen Yenkhao
    สมาชิก
    แฟนจะเอ็กซเรย์ที่โรงพยาบาลรัฐค่ะเพราะจะไปเอาใบไปเกณฑ์ทหารต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ค่ะที่แขนอะค่ะ
    Siriphen Yenkhao  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Siriphen Yenkhao

    การตรวจร่างกายเพื่อเข้ารับการเกณฑ์ทหารนั้น อาจจะต้องดูให้แน่ชัดว่าต้องตรวจที่รพที่ทางรัฐระบุเท่านั้นหรือไม่

    หรือถ้าอนุญาตให้ใช้ผลตรวจจากรพอื่นได้ และต้องการจะทำเอ็กซเรย์นั้น ควรไปตามรพที่มีสิทธิ์การรักษา เพื่อช่วยในเรื่องค่าใช้จ่าย แต่โดยปกติแล้ว การเอ็กซเรย์ธรรมดา ไม่ใช่เอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ มักจะอยู่ประมาณหลักร้อยบาท แต่อาจมีค่าธรรมเนียมอื่นๆที่บวกเพิ่มเข้าไปได้ขึ้นกับรพ แนะนำสอบถามกับรพ.ที่ต้องการจะทำอีกครั้ง หากต้องเสียค่าใช้จ่ายเองค่ะ